Các hoạt động Marketing cơ bản trong môi giới bất động sản

Đăng tin bất động sản hiệu quả

Hiện nay, hầu hết các công ty môi giới chủ yếu thực hiện các hình thức quảng cáo bất động sản như phát tờ rơi, nhắn tin SMS, email Marketing, hoặc telesale. Đây là những cách tốn nhiều thời gian, tiền bạc và hiệu quả không được cao. Đôi khi trong hàng trăm cuộc gọi, hàng nghìn tin nhắn, hàng chục nghìn email được gửi đi mới có một vài phản hồi. Chính vì vậy, hình thức marketing truyền thống này đang bị loại bỏ dần khỏi nghề môi giới bất động sản thay vào đó là những cách tiếp cận chuyên nghiệp và hiện đại hơn như: website, đăng tin, facebook. Cùng tìm hiểu và phân tích về cách làm marketing hiệu quả trong bài viết dưới đây để có được cái nhìn tổng quát nhất.

Các hoạt động Marketing mới trong lĩnh vực bất động sản:

Đăng tin bất động sản

Đăng tin là một trong những hoạt động phổ biến, quen thuộc với các nhà môi giới bất động sản. Để tạo ra được một tin đăng hiệu quả, các nhà môi giới phải chú trọng xây dựng nội dung tốt và tìm kiếm những kênh đăng tin hiệu quả. Tin đăng bất động sản có hai loại: tin đăng miễn phí và tin đăng phải trả tiền. Thông thường, chi phí đăng tin dao động trong khoảng từ 20.000 đ – 50.000 đồng/ngày.

Đăng tin bất động sản hiệu quả
Đăng tin bất động sản hiệu quả

Để xây dựng một tin đăng bất động sản hấp dẫn thu hút khách hàng bạn cần phải xây dựng những thông điệp rõ ràng, tránh viết những thông tin mang tính chất chung chung gây “ức chế” cho người đọc. Những tin đăng bất động sản càng cung cấp thông tin chi tiết sẽ thuận tiện khi khách hàng tìm kiếm trên các công cụ của trang đăng tin.

Một số website đăng tin bất động sản uy tín: batdongsan.com.vn, 123nhadatviet.com, Diaoconline.vn, Homedy.com, Muabannhadat.vn, Nhadat24h.net, 123nhadat.vn, Timnhadat.com,…

Xem thêm bài viết:Top 5 website đăng tin bất động sản hiệu quả nhất năm 2017

Facebook xu hướng mới của thời đại công nghệ số

Ở Việt Nam, mỗi tháng có tới hơn 30 triệu người dùng Facebook, mỗi ngày một người dùng Facebook Việt Nam dành ra 2,5 giờ để lang thang trên mạng xã hội gấp đôi số thời gian được dành ra mỗi ngày để xem TV. Đây là con số ấn tượng cho thấy Facebook sẽ trở thành một kênh quảng cáo hiệu quả vượt xa Tivi hay báo giấy. Bất động sản cũng là một trong những ngành kinh doanh dễ dàng khai thác khách hàng qua các hoạt động marketing trên facebook.

co-nen-dung-fb-ads-1
Quảng cáo Facebook để bán bất động sản là xu thế chung của thị trường

Bạn có thể tạo một fanpage về dự án hoặc công ty hoặc cá nhân để tạo dựng thương hiệu cho chính mình và giới thiệu về sản phẩm của mình. Ưu điểm của quảng các bất động sản trên Facebook đó là dễ dàng tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng chi phí thấp, ngân sách linh động… tuy nhiên lượng khách hàng mục tiêu vẫn chưa thể đạt hiệu quả như google adword.

SEO bất động sản

Hầu hết, khách hàng đều tìm kiếm thông tin về dự án bất động sản thông qua công cụ tìm kiếm Google chính vì vậy, SEO đang là công cụ hỗ trợ đắc lực cho nhân viên kinh doanh bất động sản. Đặc biệt. SEO là hình thức marketing lâu dài và ít tốn kém chi phí so với chạy quảng cáo. Thế nhưng với tình trạng cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, thì việc SEO một dự án bất động sản gặp tương đối nhiều khó khăn.

KHÓA HỌC SEO BẤT ĐỘNG SẢN TẠI KYNA
KHÓA HỌC SEO BẤT ĐỘNG SẢN TẠI KYNA
  • Bước 1: Lập kế hoạch và nghiên cứu từ khóa (dựa vào các công cụ hỗ trợ)
  • Bước 2: Phân tích đối thủ cạnh tranhh
  • Bước 3: Lên cấu trúc website (một website đẹp và  bát mắt sẽ kích thích người mua hàng)
  • Bước 4: Xây dựng nội dung website. Đây là một trong những yếu tố quan trọng chiếm 70% quyết định đến thứ hạng của từ khóa khi SEO một dự án bất động sản. Đặc biệt, thuật toán google liên tục thay đổi và ngày càng khắt khe hơn. Chính vì vậy để xây dựng một website khỏe có thứ hạng cao thì quan trọng nhất đó là tập trung vào xây dựng nội dung.
  • Bước 5: Link nội bộ
  • Bước 6: Đánh giá các kết quả đạt được

Xây dựng Marketing trên thiết bị điện thoại di động

Có tới hơn 60% khách hàng sử dụng điện thoại di động để tìm kiếm thông tin vì vậy bên cạnh xây dựng các tính năng công nghệ trên chiếc Smartphone sẽ góp phần tăng hiệu quả của việc kinh doanh. Để làm được điều ấy, hãy luôn đảm bảo rằng website của bạn hiển thị tốt trên các thiết bị di động, dễ dàng tiếp cận khách hàng và người thuê nhà tiềm năng một cách hiệu quả và nhanh chóng hơn

Chăm chỉ, kiên trì là yếu tố quyết định đến thành công

Mặc dù các hoạt động marketing cũ không còn quá hiệu quả, thế nhưng một công ty môi giới chuyên nghiệp, vững mạnh nên thực hiện tất cả các kênh truyền thông vừa để tìm kiếm khách hàng vừa tạo dựng thương hiệu cho chính mình. Ngoài ra, yếu tố kiên trì là một trong những đức tính cần có của một nhà môi giới giỏi.  Ngạn ngữ có câu “trên con đường thành công, không có dấu chân của kẻ lười biếng”. Đây là một trong những câu nói rất đúng với nghề môi giới kinh doanh bất động sản. Nếu như ở thời điểm hiện tại, bạn mua một website và mỗi ngày đăng bài đều đặn trên website đó. Các bài viết có thể là về dự án bạn đang bạn, những câu chuyện trong quá trình làm việc, những kỹ năng và kinh nghiệm… thì biết đâu một ngày nào đó, website của bạn sẽ bền vững với vị trí trên top google, được nhiều khách hàng biết đến và việc của bạn chỉ là bán sản phẩm và chốt khách. Đối với Fanpage và Facebook cũng tương tự như vậy.

Hãy kiên trì đeo đuổi đam mê thành công sẽ theo đuổi bạn.